Các sai lầm thường gặp khi mua chung cư lần đầu

Thực tế, nhiều khách hàng lần đầu mua chung cư đã gặp phải nhiều rắc rối, thậm chí sai lầm nghiêm trọng. Điều này xảy ra do sự thiếu kinh nghiệm, thiếu hiểu biết cần thiết. Dưới đây là các sai lầm thường gặp khi mua chung cư lần đầu để bạn tiện theo dõi và phòng tránh.

Chưa tìm hiểu kỹ về vị trí dự án

Sai lầm về vị trí nhiều dự án chung cư được quảng cáo có vị trí vàng, gần trung tâm, thuận tiện giao thương. Tuy nhiên, nơi đó lại có những mặt trái không được nhắc đến như thường xuyên tắc đường, ngập nặng khi mưa lớn, chỉ có một đường ra duy nhất hay môi trường khá ô nhiễm… Vì vậy, để đánh giá đúng vị trí của một dự án, bạn nên xem xét tổng thể và đến tham quan thực tế, đồng thời thăm dò tình hình từ người dân trong khu vực. Việc này sẽ giúp bạn tránh những phiền phức về sau.

Tin tưởng căn hộ bán sẽ giống với căn hộ mẫu

Sai lầm về không gian tại các dự án, chủ đầu tư thường thực hiện căn hộ mẫu để khách hàng tiện hình dung về không gian sống tương lai. Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại đinh ninh rằng căn hộ chung cư mình mua sẽ giống hoàn toàn căn hộ mẫu, từ thiết kế, không gian đến nội thất.

Tin tưởng căn hộ bán sẽ giống với căn hộ mẫu

Không nên quá tin tưởng vào căn hộ bạn mua sẽ 100% giống như căn hộ mẫu

Thực tế là chủ đầu tư thường sử dụng nhiều mẹo để bố trí ánh sáng, góc độ khiến cho nhà mẫu có vẻ thoáng rộng hơn. Một số căn hộ mẫu có thể được lắp đèn ở chân tường, bố trí nhiều gương khiến không gian sáng bừng lên. Các đồ nội thất cũng được tính toán và lựa chọn kỹ lưỡng. Vì vậy, nếu bạn muốn tự bố trí nội thất theo ý mình hoặc tận dụng đồ cũ thì sẽ khó có được không gian rộng đẹp như nhà mẫu.

Nhận tư vấn cho khách hàng mua chung cư lần đầu tại đây:

Không kiểm tra giá bán từ nhiều nguồn

Những sai lệch về giá các môi giới hoặc chủ bán nhà thường quảng cáo căn hộ chung cư của họ có giá bán tốt nhất, nhiều ưu đãi nhất. Tuy nhiên, nhiều khách hàng sau khi xuống tiền mới biết giá bán căn hộ của mình vẫn đắt hơn các căn cùng vị trí, cùng diện tích hoặc đắt hơn chính giá mà người bán rao với người khác. Vì vậy, bạn nên xem xét giá cả từ nhiều nguồn như báo chí, internet, tham khảo người quen, người đã mua căn hộ tại dự án…

>>> Xem thêm : Ngắm nhìn mẫu rèm cửa phòng khách chung cư sang trọng

Tin theo mọi thông tin được quảng cáo

Nhiều chủ đầu tư chung cư thường hứa hẹn sẽ xây dựng trường học, khu vui chơi, bệnh viện, làm đường vào dự án… Tiếp đến là những sai về tiện ích, sau khi khách hàng dọn về ở, nhiều dự án vẫn không có các tiện ích trên hoặc chỉ ở quy mô quá nhỏ, giá cả đắt đỏ. Vì thế, bạn đừng vội tin tất cả những thông tin đó mà nên tìm hiểu quy hoạch của thành phố, tính pháp lý của dự án.

Tin theo mọi thông tin được quảng cáo

Tham khảo ý kiến nhiều môi giới để tìm ra người có chất lượng trong giao dịch nhất

Mua các căn hộ có vị trí xấu

Các căn hộ đối diện hay gần thang máy, gần cổng đổ rác không nên lựa chọn, bởi sự ồn ào, mất mất vệ sinh và khá xấu theo quan niệm phong thủy. Căn hộ có hướng chính Tây hoặc Đông cũng chịu ảnh hưởng nặng của ánh nắng mặt trời, lâu dài không tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ, đừng vì thấy rẻ hơn mà lựa chọn các căn hộ này.

Mua căn hộ có diện tích thực khác với quảng cáo hay trên giấy tờ

Theo kinh nghiệm, trước khi mua căn hộ chung cư, chúng ta nên đo diện tích thực tế trong căn hộ để tránh phát sinh mâu thuẫn sau này. Cần làm rõ diện tích tính theo thông thủy hay tim tường? Chủ đầu tư có tính phần diện tích ban công và tường bao cho căn hộ không?

Không kiểm tra kỹ lưỡng khi nhận bàn giao

Nhiều khách lần đầu mua chung cư thường bỏ qua hay kiểm tra rất sơ sài khi nhận bàn giao căn hộ. Sau khi dọn về khi sinh sống, họ mới phát hiện ra nhiều sai phạm, rắc rối trong thiết kế, bố trí không gian. Vì vậy, tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ mọi chi tiết trong căn hộ khi nhận bàn giao. Từ sơn tường, sàn nhà, tủ bếp, hệ thống thoát nước cho đến từng ổ cắm, từng cửa sổ… Bạn cần xác nhận lại với chủ đầu tư, nêu những yêu cầu/thay đổi (nếu có) trước khi ký nhận nhà. Vậy nên khách hàng hãy tìm hiểu kĩ các chủ đầu tư, hãy chọn các chủ đầu tư uy tín như Vingroup để được có cuộc sống đầy đủ tiện nghi bên cạnh các dự án như : Royal City, Time City, Vincity, ….

Những sai lầm thường gặp khi lần đầu mua căn hộ chung cư lần đầu trên sẽ là bài học kinh nghiệm cần thiết, đặc biệt với các gia đình trẻ lần đầu sở hữu một tài sản lớn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết