Chi tiết quy hoạch đô thị mới tỷ tệ 1/2000 tại Gia Lâm – Hà Nội

Ngày 25/11/2011, UBND huyện Gia Lâm, UBND quận Long Biên phối hợp với Sở quy hoạch và kiến trúc Hà Nội công bố, bàn giao quy hoạch chi tiết khu đô thị chức năng mới Phía Tây Nam thủ đô thuộc huyện Gia Lâm – Hà Nội tỷ lệ 1/2000.

Tổng quan về khu đô thị

Theo quy hoạch chung của Thủ đô Hà Nội đến năm 2020 và tầm nhìn 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, khu đô thị mới Gia Lâm là một trong 5 đô thị vệ tinh kết nối với trung tâm hành chính, nằm ở phía Đông Hà Nội thuộc địa phận 7 xã của huyện Gia Lâm, Long Biên và thị trấn Trâu Quỳ.

Tổng thể quy hoạch khu đô thị mới Gia Lâm

Tổng thể quy hoạch khu đô thị mới Gia Lâm

Dự án khu đô thị Gia Lâm nằm gần trục đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng có quy mô lên đến 1.824 ha dành cho 650.000 – 700.000 người sinh sống, dự án này góp phần hình thành một trung tâm đô thị riêng biệt ven Bắc sông Hồng, vừa góp phần đáp ứng được nhu cầu nhà ở của cư dân, vừa góp phần trong việc giãn mật độ dân cư tập trung tại khu vực trung tâm thành phố như hiện nay.

bao gia

Theo đó, khu đô thị được quy hoạch chi tiết như sau: Diện tích đất xây dựng và ở với mật độ 38%, đất dành cho không gian hành lang, cây xanh, công viên, dịch vụ chiếm đến 62%, được tiến hành theo 2 giai đoạn: giai đoạn 1 xây dựng cơ sở hạ tầng (2009-2012). Giai đoạn 2 (2012-2020) – xây dựng công trình đô thị.

>>>Xem thêm: Có nên mua chung cư Gia Lâm giá rẻ hay không?

Chi tiết về việc quy hoạch khu đô thị mới Gia Lâm

Với việc hướng đến hành lang xanh của thủ đô, khu đô thị mới Gia Lâm dược chia thành 2 mảng rõ rệt: Khu hành lang xanh và khu nhà ở.

Nhận thông tin chi tiết quy hoạch đô thị mới Gia Lâm tại đây:

Khu hành lang xanh

 Với diện tích lên đến 400 ha bao gồm công viên khoa học 200 ha, khu công viên giải trí 200 ha nằm về phía sông Hồng trên địa bàn huyện Trâu Quỳ  với mục tiêu mang đến khu vui chơi, giải trí và khoa học hiện đại, đồng thời hình thành nên một trung tâm khoa học lớn nhất cả nước  lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội cũng như Việt Nam.

Chi tiết bản thảo khu công viên khoa học, giải trí

Chi tiết bản thảo khu công viên khoa học, giải trí

Cả khu công viên được quy hoạch đồng nhất với khu đô thị dân cư và khu giải trí với số vốn cơ sở hạ tầng khoảng 150 triệu USD và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Mật độ phủ xanh lớn với hơn 1000 cây xanh mới, hồ điều hoà lớn, cư dân tại đây được sống trong môi trường trong lành, nơi mà cuộc sống hoà hợp với thiên nhiên, tái tạo năng lượng sống, không gian không bị xen lẫn với sự phát triẻn kinh tế.

Khu đô thị nhà ở

Khu đô thị nhà ở có quy mô 400 ha, là đất phát triển đô thị gồm các hạng mục: đất giao thông, đất công trình xây dựng, đất giáo dục (đất nhà trẻ, trường học, bệnh viện), quy mô dân số dự kiến khoảng 23.000 – 25.000 người.

Khu đô thị được xây dựng với mục tiêu đồng bộ hóa hạ tầng theo tiêu chuẩn sống xanh, hiện đại, đáp ứng được nhu cầu nhà ở và trụ sở làm việc của các cá nhân tổ chức trong và ngoài nước

Bản đồ tổng quan khu đô thị mới Gia Lâm

Bản đồ tổng quan khu đô thị mới Gia Lâm

Vincity Gia Lâm là 1 khu đô thị với quy mô 300 ha, nằm ngay cạnh khu đô thị mới Gia Lâm, Vincity là dự án khu đô thị phân tầng trung cấp dành cho những ngừoi thu nhập trung bình và thấp của tập đoàn Vingroup với đầy đủ tiện ích nội khu như hồ điều hoà, trường học, hệ thống y tế,.. Dự án đồng bộ với khu đô thị Gia Lâm mới, góp phần xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng và hoàn thiện đô thị phía Đông Thủ đô Hà Nội.

Không chỉ đáp ứng được nhu cầu về nhà ở, làm giảm mật độ cư dân, mang đến một cuộc sống hiện đại, trong lành, dự án quy hoạch đô thị mới tỷ tệ 1/2000 tại Gia Lâm- Hà Nội góp phần phát triển và mở rộng vùng kinh tế mới khu vực Gia Lâm, Long Biên nói riêng, mang đến một bước ngoặt lớn trong việc phát triển Thủ Đô nói chung.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết